• Hậu quả của u xơ tuyến tiền liệt-phương pháp điều trị
  Hậu quả của u xơ tuyến tiền liệt-phương pháp điều trị
  U xơ tuyến tiền liệt (UXTLT) không phải là bệnh lý ác tính mà là sự phì đại lành tính của tuyến tiền liệt xảy ra ở nam giới lớn tuổi, do đó còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt lành tính. U xơ tuyến tiền liệt nhìn chung thường bắt đầu vào độ tuổi trung niên ở người đàn ông, tiến triển từ từ và thường chỉ gây ra triệu chứng sau 50 tuổi.
 • U xơ tiền liệt tuyến là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị
  U xơ tiền liệt tuyến là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị
  U xơ tiền liệt tuyến là bệnh lý khá phổ biến và có khoảng trên 90% nam giới sau 80 tuổi đều mắc phải. Bệnh gây ra những rối loạn tiểu tiện làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lý người bệnh. Mặc dù là bệnh lành tính nhưng u xơ tiền liệt tuyến vẫn cần phải điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.
 • Những điều cần biết về bệnh u xơ tuyến tiền liệt
  Những điều cần biết về bệnh u xơ tuyến tiền liệt
  U xơ tuyến tiền liệt (hay còn gọi là tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt) là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt, một trong những bệnh thường gặp ở nam giới trung niên và cao niên. Đây là bệnh lành tính, tiến triển chậm, tuy nhiên bệnh gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh vì cản trở dòng nước tiểu gây rối loạn tiểu tiện làm ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống và có thể gây những biến chứng nặng nề.
 • U xơ tuyến tiền liệt - Tác hại và các cách chữa hiện nay
  U xơ tuyến tiền liệt - Tác hại và các cách chữa hiện nay
  Tiền liệt tuyến là một bộ phận quan trọng trong hệ sinh dục của nam giới, nằm ngay dưới cổ bàng quang và bao quanh đoạn đầu niệu đạo. Về kích thước, tiền liệt tuyến ở những trẻ mới sinh chỉ nhỏ bằng hạt đậu, sau đó phát triển dần theo thời gian và mạnh nhất là ở tuổi dậy thì. Trung bình, ở nam giới trên tuổi 20 thì tiền liệt tuyến nặng khoảng 20g, rộng 4cm, cao 3cm và dày 1,5cm. Tiền liệt tuyến có vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra chất nhờn và một số thành phần của tinh dịch.